Linsoðin egg, parmaskinka og humar

25.07.2009

Sælar!

Mig langar að byrja á því að þakka fyrir frábæran vef sem er alveg ómetanleg upplýsingaveita. Nú er talað um að óléttar konur eigi ekki að borða hrá egg. Nú finnst mér linsoðin egg alveg hrikalega góð, flokkast þau sem elduð eða„hrá“? Má vera eitthvað af hvítunni vera lin í þeim þegar búið er að sjóða þau? Eins með spæld egg, stundum er hvítan ekki öll orðin hörð eða alveg hvít í gegn. Er það í lagi?

Annað, er í lagi að borða parmaskinku/hráskinku á meðgöngu og er allur humar „off limits“?

Vona að ég fái svar frá ykkur svo ég geti þá annað hvort reynt að hætta að hugsa um linsoðin egg eða hreinlega fengið mér eins og eitt stykki :)

Kveðja, Óléttína.


Sæl Óléttína!

Þú ættir að finna svör í sambandi við linsoðin egg hér og hráskinkunni hér.

Ég get svo glatt þig með því að þér er alveg óhætt að borða humar á meðgöngunni - bara passa að elda hann - eins og venja er með humar.

Kveðja,

Anna Sigríður Vernharðsdóttir,
ljósmóðir og hjúkrunarfræðingur,
25. júlí 2009.