Mygluostar í elduðum mat

24.01.2008

Sælar og takk fyrir góðan vef.

Ég bý í Danmörku og þar sem að ég hef ekki hugmynd um hvort að mygluostarnir hér séu unnir úr gerilsneyddri mjólk eða ekki hef ég bara alveg sleppt því að borða þá síðan að ég varð ólétt. Ég var samt að velta því fyrir mér hvort það sé í lagi að borða þá þegar að búið er að elda þá, eins og t.d. camenbert í brauðrétti eða gráðost ofan á pizzu?

 


 

Sæl og blessuð!

Eins og svo oft áður þá leituðum við til Gríms Ólafssonar, sérfræðings hjá Umhverfisstofnun. Hann telur líklegt að danskir ostar séu úr gerilsneyddri mjólk, en í verslunum þar eins og víðast í Evrópu er mikið úrval af ostum frá ýmsum löndum. Dönsku ostarnir ættu að vera merktir, „pastörisered mælk“ eða eitthvað svipað. Hitun yfir 70°C á að drepa allar sjúkdómsvaldandi bakteríur, það er bara spurning um hvort hitastigið nær því í nokkrar mínútur. Grímur benti einnig á heimasíðu dönsku matvælastofnunarinnar (Födevaredirektoratet) en þar eru mjög góðar upplýsingar um matvæli fyrir neytendur.

Kær kveðja,

Anna Sigríður Vernharðsdóttir,
ljósmóðir og hjúkrunarfræðingur,
24. janúar 2008.