Spurt og svarað

24. maí 2009

Spægipylsa og pepperóní

Mig langaði að spyrja hvort væri í lagi að borða spægipylsu og fleiri þess
háttar álegg?

Takk fyrir frábæran vef!


Sæl!

Samkvæmt upplýsingum frá Matvælastofnun eru hrápylsur framleiddar úr smækkuðu kjöti með söltun, þurrkun, gerjun og ef til vill reykingu og eru borðaðar hráar, svo sem spægipylsa og pepperóní. Ástæða þess að konum er ráðlagt að borða ekki hrá matvæli á meðgöngu er hætta á matarsýkingum, m.a. Listeríu. Þar sem þessi vara er söltuð og gerjuð er hún með lága vatnsvirkni og því er ekki hætta á að Listeria vaxi við þær aðstæður og því ætti að vera óhætt að borða svona álegg.

Kær kveðja,

Anna Sigríður Vernharðsdóttir,
ljósmóðir og hjúkrunarfræðingur,
24. maí 2009.





Senda fyrirspurn
Allir reitir verða að vera fylltir útSenda
Fyrirspurnin þín hefur verið send.
Fannstu ekki svar?

Einnig viljum við benda á bæklingaröð Ljósmæðrafélags Íslands og greinarnar "Ljósmóðirin skrifar um", þar er að finna svör við mörgum af algengustu fyrirspurnunum.

Ljósmóðir mun leitast við að svara fyrirspurnum sem fyrst en athugið að það geta liðið allt að tvær vikur frá því að fyrirspurn er send inn og þar til svar er birt hér á vefnum. Svör við fyrirspurnum eru aðeins ætluð til fræðslu og upplýsingar en eiga á engan hátt að koma í stað faglegrar aðstoðar ljósmæðra, lækna eða annars fagfólks.

Því miður getum við ekki svarað öllum fyrirspurnum sem berast en leitumst fyrst og fremst við að svara fyrirspurnum um efni sem ekki hefur verið spurt um áður. Svör við fyrirspurnum birtast hér á síðunni ásamt fyrirspurninni sjálfri.