Spurt og svarað

02. desember 2018

Berneise sósa á meðgöngu og parmaskinka

Sælar Takk fyrir góðan vef. Ég er að velta fyrir mér er í lagi að borða berneise sósu ef hún er heimagerð og ef hún er heit við afhendingu á mat t.d á matsölustöðum? Ég er líka á báðum áttum með parmaskinku, er hún í lagi eða á að sleppa henni alveg?

Heil og sæl, ef að eru hrá egg í bernaise sósu þá er ráðlagt að sleppa henni nema hún hafi verið hituð að suðumarki. Parmaskinka flokkast undir hrátt kjöt og það bera að varast á meðgöngu. Gangi þér vel. 

Senda fyrirspurn
Allir reitir verða að vera fylltir útSenda
Fyrirspurnin þín hefur verið send.
Fannstu ekki svar?

Einnig viljum við benda á bæklingaröð Ljósmæðrafélags Íslands og greinarnar "Ljósmóðirin skrifar um", þar er að finna svör við mörgum af algengustu fyrirspurnunum.

Ljósmóðir mun leitast við að svara fyrirspurnum sem fyrst en athugið að það geta liðið allt að tvær vikur frá því að fyrirspurn er send inn og þar til svar er birt hér á vefnum. Svör við fyrirspurnum eru aðeins ætluð til fræðslu og upplýsingar en eiga á engan hátt að koma í stað faglegrar aðstoðar ljósmæðra, lækna eða annars fagfólks.

Því miður getum við ekki svarað öllum fyrirspurnum sem berast en leitumst fyrst og fremst við að svara fyrirspurnum um efni sem ekki hefur verið spurt um áður. Svör við fyrirspurnum birtast hér á síðunni ásamt fyrirspurninni sjálfri.