Mislingar og ferðalög

19.02.2019

Góðan dag, nú er ég á leið til Frakklands í júlí með dóttur mína sem verður þá rétt rúmlega 5 mánaða. Vegna vaxandi frétta af mislingatilfellum víða um heim hef ég miklar áhyggjur af smitunarhættu hennar á t.d. flugvellinum og í flugvélinni. Því spyr ég, er hægt að bólusetja börn fyrr við mislingum en 18 mánaða? Mun mótefnið sem hún fékk frá mér (ég er bólusett) duga fyrir hana þegar hún er orðin þetta gömul? Takk fyrir.

Heil og sæl, ég ráðlegg þér að athuga í ungbarnaverndinni hvort hægt er að bólusetja fyrr við mislingum. Ég veit að það hefur verið gert við 12 mánaða í sérstökum tilfellum. Það er hæpið að treysta á mótefni frá þér. Gangi ykkur vel.