Spurt og svarað

25. febrúar 2008

Öryggi pillunnar

Sælar ljósmæður!

Mig langaði aðeins að forvitnast í sambandi við getnaðarvarnartöfluna Microgyn.  Ég hef tekið hana samfleytt í 2 ár og ekki fengið neinar aukaverkanir og liðið mjög vel. En hins vegar langaði mig til þess að spyrja hversu miklar líkur væru á því að verða ólétt ef maður man alltaf eftir að taka pilluna og það á svipuðum tíma, þ.e. á sama tíma á virkum dögum en munar kannski 3 tímum um helgar? Ef maður tekur töfluna á þennan hátt eru þarf ég þá að hafa einhverjar áhyggjur af því að verða ólétt?

Með fyrirfram þökk

Forvitin

 


 

Komdu sæl

Mesta öryggi pillunnar er yfir 99% ef hún er alltaf tekin rétt eins og þú lýsir.  Líkurnar á því að verða ólétt eru því undir einu prósenti.

Kveðja

Rannveig B. Ragnarsdóttir,
ljósmóðir og hjúkrunarfræðingur.
25. febrúar 2008.





Senda fyrirspurn
Allir reitir verða að vera fylltir útSenda
Fyrirspurnin þín hefur verið send.
Fannstu ekki svar?

Einnig viljum við benda á bæklingaröð Ljósmæðrafélags Íslands og greinarnar "Ljósmóðirin skrifar um", þar er að finna svör við mörgum af algengustu fyrirspurnunum.

Ljósmóðir mun leitast við að svara fyrirspurnum sem fyrst en athugið að það geta liðið allt að tvær vikur frá því að fyrirspurn er send inn og þar til svar er birt hér á vefnum. Svör við fyrirspurnum eru aðeins ætluð til fræðslu og upplýsingar en eiga á engan hátt að koma í stað faglegrar aðstoðar ljósmæðra, lækna eða annars fagfólks.

Því miður getum við ekki svarað öllum fyrirspurnum sem berast en leitumst fyrst og fremst við að svara fyrirspurnum um efni sem ekki hefur verið spurt um áður. Svör við fyrirspurnum birtast hér á síðunni ásamt fyrirspurninni sjálfri.