Spurt og svarað

22. desember 2006

Hamborgarhryggur soðinn uppúr rauðvíni

Jæja!

Málið er það að nú verð ég hjá tengdamömmu minni um jólin og hún eldar hamborgarhrygginn þannig að hún sýður hann í blöndu af rauðvíni, tómatsósu og einhverju fleiru og ég var að spá hvort það sé óhætt fyrir mig að borða það þá? Gufar áfengið upp eða verð ég að sleppa þessu?



Sæl og takk fyrir að leita til okkar!

Það er auðvitað erfitt að fullyrða en alkóhólið gufar fljótt upp og oftast er notað hlutfallslega lítið magn. Svo framarlega sem áfengisbragðið er ekki áberandi ætti ekki að vera hætta á ferðum.

Jólakveðja,

Anna Sigríður Vernharðsdóttir,
ljósmóðir og hjúkrunarfræðingur,
22. desember 2006.





Senda fyrirspurn
Allir reitir verða að vera fylltir útSenda
Fyrirspurnin þín hefur verið send.
Fannstu ekki svar?

Einnig viljum við benda á bæklingaröð Ljósmæðrafélags Íslands og greinarnar "Ljósmóðirin skrifar um", þar er að finna svör við mörgum af algengustu fyrirspurnunum.

Ljósmóðir mun leitast við að svara fyrirspurnum sem fyrst en athugið að það geta liðið allt að tvær vikur frá því að fyrirspurn er send inn og þar til svar er birt hér á vefnum. Svör við fyrirspurnum eru aðeins ætluð til fræðslu og upplýsingar en eiga á engan hátt að koma í stað faglegrar aðstoðar ljósmæðra, lækna eða annars fagfólks.

Því miður getum við ekki svarað öllum fyrirspurnum sem berast en leitumst fyrst og fremst við að svara fyrirspurnum um efni sem ekki hefur verið spurt um áður. Svör við fyrirspurnum birtast hér á síðunni ásamt fyrirspurninni sjálfri.